Các bước đi làm theo diện Kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản

 

 

Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đang ngày càng thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên chỉ cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng các chuyên ngành về kỹ thuật là có cơ hội tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Bởi chương trình này mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn, không chỉ về chế độ lương thưởng mà còn các quyền lợi khác như: 

Các bạn kỹ sư sẽ nhận được lương cơ bản tối thiểu là 180.000 Yên/tháng tương đương 36 triệu Việt Nam đồng. Mức thu nhập này tương đối là cao so với các vị trí làm việc tương đương tại Việt Nam. Mặt khác, hợp đồng và cách thức thi tuyển cũng tương đối đơn giản.

Các bạn vừa tốt nghiệp cũng có thể tham gia và có cơ hội xuất cảnh trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó , các bạn thường phải gặp khó khăn khi tham gia chương trình này. Bởi do, đơn hàng tuyển dụng không quá nhiều, mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, khi tham gia chương trình này thường bị chờ đợi.

 I. Quy trình tham gia chương trình qua cty “môi giới”

Bước 1:  Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện nghe tư vấn

Tại đây, các bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết như: Khả năng tiếng Nhật, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc, muốn sang vùng miền nào, mức lương…để được tư vấn đúng và đủ nhất.

Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ cá nhân, các loại giấy tờ cần thiết

  • Sơ yếu lí lịch 2 bản.
  • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
  • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
  • Băng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
  • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
  • Xác nhân hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
  • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện mà được BLDTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bước 3: Đi khám sức khỏe và đến trực tiếp công ty để khai Form

Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất quá trình học tập, làm việc và mong muốn cụ thể của mình. Khi phỏng vấn người Nhật sẽ hỏi.

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển

Bạn phải đặt cọc đảm bảo thi tuyển bằng tiền mặt hoặc bằng gốc và chờ tham gia thi tuyển (Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Phỏng vấn với người Nhật

Phỏng vấn trực tiếp với chủ Nhật hoặc đại diện công ty Nhật.

Bươc 6: Khi có kết quả

Nếu trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.

Bước 7: Có tư cách lưu trú, đóng 1/2 khoản tài chính còn lại và xuất cảnh.

 

II. Tiêu chí chung cty Nhật lựa chọn kỹ sư – thuật viên

Các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới. Nhưng để đến được đất nước này, các kỹ sư cần đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau:

+ Ngành nghề thường được tuyển chọn như: Xây dựng, cơ khí, kỹ sư điện, nông nghiệp, công nghệ thông tin…

+ Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có kinh nghiệm làm việc với các ngành nghề theo thông báo của từng đơn hàng. Ngoài ra, cũng có một số đơn không yêu cầu về tiếng Nhật.

+ Độ tuổi: Chương trình đi kỹ thuật viên không quan trọng về tuổi. Tuy nhiên, thông thường từ 21 đến 35 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia chương trình này.

+ Sức khỏe: Chiều cao, cân nặng cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) đều có thể tham gia. Các bệnh truyền nhiễm sau thì không đi được: HIV, lao phổi, giang mai, lậu (viên gan B vẫn có thể đi được).

Hiện nay, xu hướng mà các bạn lựa chọn là các đơn hàng về kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản. Bởi: mất chi phí thấp, lương được cao, không bị hạn chế thời gian làm bên Nhật. Ngoài ra, các bạn lại được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ chương trình này như: Được bảo lãnh người thân sang nhật làm việc, học tập, sinh sống…

( trích nguồn: laodongxuatkhaunhatban.vn )


https://www.facebook.com/chauaxuatsac/

Kết nối zalo cùng chúng tôi

0946321979