TÌM HIỂU

TÌM HIỂU VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT ĐỂ DU HỌC

Trước tiên, phải khẳng định rằng một trong những điều kiện bắt buộc để đi du học Nhật Bản chính là năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải 1 mà có tới 4 yếu tố tác động đến quy định về trình độ tiếng Nhật trước khi bạn đi du học Nhật Bản. Để biết đó là gì, hãy cùng Jellyfish Education tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

 

Trình độ tiếng Nhật để du học Nhật Bản

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT ĐỂ DU HỌC

Kỳ nhập học

Tại Nhật Bản, một năm có 4 kỳ tuyển sinh. Lẽ dĩ nhiên, sẽ có chút ít khác biệt về yêu cầu tuyển sinh của mỗi kỳ. Cụ thể như sau:

 

– Đối với kỳ tháng 1: Do thời gian học tiếng chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm 3 tháng nên ứng viên cần có tối thiểu chứng chỉ N4 hoặc chứng chỉ N3.

 

– Đối với các kỳ còn lại (Kỳ tháng 4, tháng 7, tháng 10): Cần Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật (GXNTGHTN) tối thiểu 180h. Ngoài ra còn cần Chứng chỉ N5.

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi du học Nhật vào tháng mấy thì đừng ngại ngần liên hệ ngay với Thiên Thanh để được tư vấn nhé!

 

Khu vực học

Trước khi sang Nhật, bạn sẽ phải có GXNTGHTN tối thiểu 180h và Chứng chỉ N5 của một trong các kỳ thi tiếng Nhật như: Nat-test; JLPT; GNK; TOPJ sơ cấp A; JTest… trong trường hợp theo học tại các khu vực như: Kobe; Kyoto hay Osaka.

 

Thế nhưng, cũng có không ít các khu vực khác tại Nhật Bản không bắt buộc phải có các chứng chỉ trên. Như Fukuoka, Hiroshima hay Tokyo chẳng hạn. Thay vào đó, trước khi sang du học, bạn sẽ phải đăng ký dự thi Chứng chỉ N5 và GXNTGHTN tối thiểu 180 giờ.

 

Để đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất năng lực tiếp thu tiếng Nhật của bạn, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ dựa vào kết quả thi. Mặc dù vẫn có trường hợp một số bạn được cấp COE (Giấy chứng nhận tư cách lưu trú) dù nộp hồ sơ ở Osaka và thi trượt tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ vào may mắn mà hãy nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt để chuẩn bị chu đáo cho hành trình du học của mình.

 

Học tiếng Nhật bao lâu thì đi du học được?

 

Trường theo học

– Điều kiện để có thể apply trực tiếp vào các trường Cao đẳng, Trung cấp ở Nhật Bản là bạn đã có Chứng chỉ Tiếng Nhật N3 tại Việt Nam.

 

– Apply vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc Trường Nhật ngữ có khoa tiếng Nhật: Yêu cầu GXNTGHTN tối thiểu 180h và Chứng chỉ N5.

 

– Bạn cần có tối thiểu Chứng chỉ N2 trở lên nếu muốn vào thẳng Đại học/ Cao học.

 

Đối tượng đi du học

– Trường hợp bạn là tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật; muốn quay lại bằng con đường du học: Do từng làm việc, sinh sống tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định nên yêu cầu đối với đối tượng này là phải có chứng chỉ N4 hoặc N3.

 

– Trường hợp bạn lần đầu đến Nhật Bản: Chỉ cần GXNTGHTN tối thiểu 180h và Chứng chỉ N5.


https://www.facebook.com/chauaxuatsac/

Kết nối zalo cùng chúng tôi

0946321979